Thiết kế Catalogue Sản Phẩm ? Tại Sao Ai Xem Cũng Vừa Ý

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với bạn các mẫu thiết kế làm catalogue đẹp theo phong cách Design full color

catalogue cao cap

 

. Hy vọng nó có thể tạo ra cảm hứng cho các mẫu  catalogue các bạn đang dự định triển khai.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CẦN CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ CATALOGUE

Bạn nhận được những cuốn sách giới thiệu về một công ty, doanh nghiệp nào đó, giới thiệu về ngành nghề, sản phẩm của họ khi đi siêu thị, hay ngay tận nhà bạn thì đó chính là cuốn catalogue. Catalogue được xem là một điều không thể thiếu cho các công ty thương mại, doanh nghiệp.

 catalogue dep cao cap

Bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình, muốn khách hàng hiểu hơn về những sản phẩm mà bạn sắp khuyến mãi thì chắc chắn catalogue sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Có thể nói, cuốn catalogue chính là bộ mặt hay đại diện cho công ty, doanh nghiệp khi bạn không có mặt ở đó. Thông qua catalogue, mọi thông tin về công ty cũng như sản phẩm của bạn vẫn đến được tay khách hàng mà không lo có sự thiếu sót. Tuy nhiên, để có được một cuốn catalogue đẹp mắt, đầy đủ thì không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng làm được. Dù hầu hết các doanh nghiệp đều có catalogue riêng nhưng nếu để nói về chất lượng thì có lẽ là rất ít. Chính vì vậy, khi các công ty, doanh nghiệp thiết kế catalogue cần phải chú ý một số nguyên tắc sau đây để có một cuốn catalogue đẹp và chất lượng nhất.

 

Đặt Thông Điệp Ấn Tượng Ngay Trang Bìa

Có thể nói đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế catalogue. Câu thông điệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó gần như là trung tâm, xương sống của toàn bộ cuốn catalogue của bạn. Một câu thông điệp hay ngay từ cái nhìn đầu tiên đã có thể thu hút được khách hàng. Khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn nếu như câu thông điệp truyền tải được ý nghĩa đến với họ. Có nhiều công ty, doanh nghiệp thành công chỉ với câu thông điệp đầu tiên này. Tuy vậy, nguyên tắc này không phải ai cũng biết. Rất nhiều doanh nghiệp chỉ để hình ảnh ở trang bìa và để đến các trang bên trong mới nói về sản phẩm. Như vậy, gần như việc in catalogue của bạn bị bỏ phí rồi.

mau bia catalogue an tuong

 

Xác định đúng mục tiêu

  Bạn phải xác định đúng mục tiêu in ấn catalogue giá rẻ như thiết kế cho doanh nghiệp và thiết kế giới thiệu sản phẩm hoàn toàn khác nhau hay thiết kế thời trang công sở và thời trang trẻ. Đặc biệt là bạn nên chú ý tới sản phẩm nổi bật để tập trung thiết kế và lựa chọn hình ảnh sắc nét. Thực tế cho thấy, những sản phẩm có hình ảnh rõ nét, kích thước đa dạng tỉ lệ thuận với doanh thu bán hàng.

Luôn luôn chú thích cho ảnh

Ảnh luôn là điều được các nhà thiết kế ưu tiên khi thiết kế một sản phẩm nào đó và catalogue cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ảnh giống như có một sức mạnh lôi cuốn đặc biệt đối với khách hàng. Chỉ cần nhìn vào ảnh họ có thể biết được sản phẩm của bạn. Điều này có hiệu quả gấp nhiều lần so với việc bạn viết bằng văn chữ. Và đừng quên chú thích cho mỗi bức ảnh của bạn. Hãy chú thích bằng những lời chào thật hấp dẫn và lôi cuốn.

 mau catalogue loxo

Hãy bố cục cuốn catalogue rõ ràng, làm nổi bật những ý quan trọng

  Đây là nguyên tắc hàng đầu mà bất kì một mẫu thiết kế nào cũng chú ý và ưu tiên. Mục đích của bạn là truyền tải những ý quan trọng, sản phẩm chủ đạo mà bạn hướng tới đến người tiêu dùng vì vậy điều này thật sự cần thiết. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản khi thiết kế. Thông tin nào bạn cũng nghĩ rằng là cần thiết và cần đưa vào catalogue. Tuy nhiên, đừng quá tham lam, những thông tin không quan trọng thì hãy bỏ qua và chỉ tập trung vào vấn đề quan trọng nhất. Đó mới là vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Dùng hình chụp thay cho hình trên mạng

Hình ảnh bạn tự chụp cần phải thiết kế lại và chỉnh sửa sắc nét hơn. Nếu công ty đó không có hình ảnh tự chụp thì có có thể thay thế bằng những hình ảnh trên trang web nhưng bạn không nên sử dụng hình ảnh trùng lặp cho các mẫu thiết kế in catalogue giá rẻ hay logo thương hiệu. Bạn nên chú ý tới độ phân giải của ảnh, bởi khi in lên giấy hình ảnh hay bị vỡ và không sắc nét.mau catalogue ngang dep

Mời gọi khách hàng

  Đây là điều đương nhiên và cũng chính là mục đích cuối cùng mà công ty, doanh nghiệp bạn muốn đạt đến. Thế nên, nguyên tắc này là điều bất di bất dịch mà doanh nghiệp nào cũng làm. Bạn đừng quên ghi rõ bạn muốn gì đối với khách hàng nhé! Và các thông tin liên hệ cũng phải thật rõ ràng và chi tiết để tránh sự nhầm lẫn!

Thiet ke catalogue san pham

Đừng quên những nguyên tắc trên mà chúng tôi cung cấp cho bạn nhé! hãy làm theo những nguyên tắc trên ai xem vào sẽ vừa ý ngay

Tham khảo thêm các bài viết liên quan

1. IN CATALOGUE NHANH UY TÍN , THIẾT KẾ GIÁ RẺ

2. Làm catalogue giá bao nhiêu , chi phí thực hiện thế nào

3. Các Lỗi Thường Gặp Khi Thiết Kế Catalogue Kinh nghiệm Cần Chú ý

4. Catalogue là gì , Thế Nào Làm Một Catalog Hiệu Quả

5. Cách bình trang dàn trang catalogue tự trở , ab , trở nhíp

6. Các mẫu bìa catalogue đẹp

7. Khổ In Của Catalogue Các Kích Thước Ngang A5 A4

8. THIẾT KẾ CATALOGUE SẢN PHẨM ? TẠI SAO AI XEM CŨNG VỪA Ý

 

Top