Các loại Giấy Couche Là Gì , Giấy Ford , Giấy Kaft ,Giấy Duplex ,Giấy Glossy , Giấy Mỹ Thuật ,Giấy Tái Sinh

Bạn đánh giá:  / 10
DỡHay 

Trước tiên nói về định lượng giấy g/m2. Có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy 

giấy couche

với một diện tích là 1m2. Ví dụ nói giấy ford 500, có nghĩa là 1 tờ giấy 1m vuông đó nặng 500g. Và dĩ nhiên, giấy F500 (Ford 500) dày hơn giấy F300.

- Giấy Ford là gì :

Giấy Ford (fort )  là loại giấy không được tráng phủ phủ bề mặt và không chứa lignin, được sản xuất từ trục cây gỗ chất lượng cao như bạch đàn, thông, cây sồi, vàng sến, dương xỉ, và các loại gỗ cứng khác. Giấy Fort có độ bền cao, chịu được lực kéo và chống thấm nước tốt, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng in ấn như sách, tạp chí, báo, và tài liệu hội thảo., hóa đơn, bản vẽ, hợp đồng và các tài liệu khác

 “ăn mực”, thích hợp làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note,… Fort là loại giấy trắng ta thường sử dụng hàng ngày Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 ... Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh ( còn có tên viết tắt là giấy f ) ..

- Giấy Bristol là gì :

Giống như Couche Matt nhưng có độ cứng hơn (khi so sánh cùng định lượng). Thích hợp làm bìa bên ngoài hoặc ấn phẩm cần độ cứng cáp như thiệp, folder... có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời ... định lượng thường thấy ở mức 230 - 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Thích hợp làm bao bì hay túi giấy ( còn có tên viết tắt là giấy b )

- Giấy Couche là gì

Giấy Couche là loại giấy bóng, mịn, trơn và có độ bóng cao. Nó được làm từ cellulose tinh khiết và có lớp phủ bề mặt giúp tạo ra độ bóng và cảm giác mịn màng. Giấy Couche được sử dụng rộng rãi trong in ấn, sản xuất bao bì, quảng cáo và các ứng dụng giao tiếp thương hiệu khác. Nó có thể được in trên cả hai mặt và có khả năng in ấn màu sắc tốt.

 có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 60 -  , giấy c80 , giấy c100 , giấy c120 , giấy c150, giấy c200 giấy c250 ,giấy c300, v.v..v.  đến 350g/m2. Còn C matt cũng tương tự nhưng  Couche .

Couche matt thì có độ mờ chứ không bóng hơn Couche thường 

- Giấy couche Matt là gì :

giống như Couché nhưng nhìn có tính art/ mềm dịu hơn. Lưu ý: giấy Couché Matt có thể viết được.

C Matt thường được sử dụng để in các sản phẩm có tính mỹ thuật nhiều hơn  , chất lượng giấy với định lượng thì cũng tương giống couche thường , nhưng định lượng giấy không đang dạng bằng 

Giấy Couche và couche matt được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:
1. In ấn: Giấy Couche được sử dụng để in ấn các sản phẩm quảng cáo như tờ rơi, catalogue, brochure, name-card, bìa sách, poster, hộp giấy...
2. Bao bì: Giấy Couche được sử dụng để làm bao bì sản phẩm đa dạng, từ thực phẩm đến sản phẩm điện tử, may mặc, dược phẩm,...
3. Thiết kế đồ họa: Giấy Couche là vật liệu lý tưởng để thiết kế đồ họa như thiết kế thương hiệu, thiết kế đồ họa cho các ấn phẩm, tạp chí, sách,...
4. Đóng gói quà tặng: Giấy Couche được sử dụng để đóng gói quà tặng, giấy bọc quà, giấy gói quà,...
5. Sản xuất thẻ: Giấy Couche được sử dụng để sản xuất thẻ bảo mật, thẻ quà tặng, thẻ thành viên,...

- Giấy Duplex là gì :

có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. (1 mặt hoặc 2 mặt: tráng 1 mặt hay 2 mặt):  “ăn mực tốt ” (màu sắc thể hiện  đẹp, rõ nét , như không xuất sắc ), cứng. Duplex thích hợp cho việc làm bao bì.( tên gọi tắt là giấy d )

Giấy duplex là loại giấy được làm từ hai lớp giấy liền nhau, mỗi lớp có độ dày khác nhau. Loại giấy này được sử dụng trong in ấn để tạo ra một sản phẩm in với độ dày và độ bền cao hơn. Với đặc tính này, giấy duplex thường được sử dụng để in các  bao bì , hộp giấy  , bìa cứng , sản phẩm marketing, kết quả báo cáo và các tài liệu có giá trị khác.

Hộp giấy carton: Giấy duplex thường được sử dụng để tạo thành các lớp bên trong và bên ngoài của hộp giấy carton, giúp tăng độ cứng và độ bền cho sản phẩm.

Túi giấy: Giấy duplex được sử dụng để tạo thành lớp bên ngoài của các loại túi giấy, vì tính năng chống thấm nước, chống rách và độ bền cao.

- Giấy Crystal là gì :

có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm...

Giấy Crystal là loại giấy mỏng và trong suốt, được làm từ nhựa PVC và được sử dụng rộng rãi để bọc các tài liệu quan trọng như tài liệu hồ sơ, báo cáo, văn bản, giấy tờ, vv. Giấy Crystal có thể chống nước, chống nắng, chống bụi và giữ cho tài liệu bên trong được sạch sẽ và an toàn.

- Giấy mỹ thuật là gì  :

thường được xem là dòng giấy cao cấp sử dụng trong công nghệ in ấn. Đa dạng chủng loại, màu sắc, hoa văn, đường gân…giấy mỹ thuật mang lại sự sáng tạo cá tính cho bất cứ sản phẩm nào.

Giấy mỹ thuật là loại giấy dày hơn và có độ bóng, mịn hơn so với giấy thường. Nó thường được sử dụng để in ấn các sản phẩm như bưu thiếp, thiệp cưới, hộp đựng quà, tài liệu quảng cáo, v.v.
Giấy mỹ thuật có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như giấy recyco , giấy vẽ, giấy Watercolor, giấy Canson, giấy Woodstock , giấy old mill, giấy materica  ,giấy Fabriano, và nhiều loại khác. Mỗi loại giấy có đặc tính riêng, phù hợp với từng loại sản phẩm và mục đích sử dụng khác nhau.
Khi sử dụng giấy mỹ thuật trong in ấn, cần lưu ý đến độ phù hợp và độ bền của giấy với mực in và máy in. Nên chọn loại giấy phù hợp với mục đích sử dụng và in ấn để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí. 

- GIấy glossy là gì ( giấy in ảnh ) :

là loại giấy có tráng phủ lên mặt một lớp hợp chất vô cơ, chủ yếu để ngăn mực in phun loang ra trong giấy, giúp bản in có được màu sắc chính xác, trong trẻo, sắc sảo, nét và tuổi thọ lâu. Giấy in ảnh được thiết kế đặc biệt cho các máy in phun, thường có thể nhận biết thông qua định lượng, độ sáng, độ mịn và độ đục của tờ giấy. In phun chuẩn đòi hỏi giấy in phải có độ hút nước vừa đủ để bắt mực nhưng lại phải tránh độ loang của dung môi mực (và do đó, mực in phun) trên bề mặt và trong lòng tờ giấy.

 hình ảnh phân biệt giữa giấy in ivory và duplex 

giay ivory va duplex

 

tag : giấy couche 150 , 

giấy couches , giấy couche 300 , giấy couche 250 , bán giấy couche , in giấy couche , giấy couche a4 , giấy couches là gì , giấy couche 200 , giấy couche 250gsm

Các bạn còn thắc mắc gì về vấn đề Giấy có thể đặt câu hỏi tại đây

Minh hùng 0988888611      minhhung@intoroi.com.vn

Công ty In ấn bao bì Ánh Sao vàng

Địa Chỉ : 178/11 Đường Tô Hiệu ,Phường Hiệp Tân ,  Quận Tân Phú , Tại TPHCM

Top