Các loại Giấy Couche Là Gì , Giấy Ford , Giấy Kaft ,Giấy Duplex ,Giấy Glossy , Giấy Mỹ Thuật ,Giấy Tái Sinh

Bạn đánh giá:  / 10
DỡHay 

Trước tiên nói về định lượng giấy g/m2. Có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy 

giấy couche

với một diện tích là 1m2. Ví dụ nói giấy ford 500, có nghĩa là 1 tờ giấy 1m vuông đó nặng 500g. Và dĩ nhiên, giấy F500 (Ford 500) dày hơn giấy F300.

- Giấy Ford là gì :

 “ăn mực”, thích hợp làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note,… Fort là loại giấy trắng ta thường sử dụng hàng ngày Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 ... Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh ( còn có tên viết tắt là giấy f ) ..

- Giấy Bristol là gì :

Giống như Couche Matt nhưng có độ cứng hơn (khi so sánh cùng định lượng). Thích hợp làm bìa bên ngoài hoặc ấn phẩm cần độ cứng cáp như thiệp, folder... có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời ... định lượng thường thấy ở mức 230 - 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Thích hợp làm bao bì hay túi giấy ( còn có tên viết tắt là giấy b )

- Giấy Couche là gì

 có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 60 -  , 80 , 100 , 120 , v.v..v.  đến 350g/m2. Còn C matt cũng tương tự nhưng  giấy C matt thì có độ mờ chứ không bóng hơn Couche thường 

- Giấy couche Matt là gì :

giống như Couché nhưng nhìn có tính art/ mềm dịu hơn. Lưu ý: giấy Couché Matt có thể viết được.

C Matt thường được sử dụng để in các sản phẩm có tính mỹ thuật nhiều hơn  , chất lượng giấy với định lượng thì cũng tương giống couche thường , nhưng định lượng giấy không đang dạng bằng 

- Giấy Duplex là gì :

có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. (1 mặt hoặc 2 mặt: tráng 1 mặt hay 2 mặt): không “ăn mực” (màu sắc thể hiện không đẹp, rõ nét), cứng. Duplex thích hợp cho việc làm bao bì.( tên gọi tắt là giấy d )

- Giấy Crystal là gì :

có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm...

- Giấy mỹ thuật là gì  :

thường được xem là dòng giấy cao cấp sử dụng trong công nghệ in ấn. Đa dạng chủng loại, màu sắc, hoa văn, đường gân…giấy mỹ thuật mang lại sự sáng tạo cá tính cho bất cứ sản phẩm nào.

- GIấy glossy là gì ( giấy in ảnh ) :

là loại giấy có tráng phủ lên mặt một lớp hợp chất vô cơ, chủ yếu để ngăn mực in phun loang ra trong giấy, giúp bản in có được màu sắc chính xác, trong trẻo, sắc sảo, nét và tuổi thọ lâu. Giấy in ảnh được thiết kế đặc biệt cho các máy in phun, thường có thể nhận biết thông qua định lượng, độ sáng, độ mịn và độ đục của tờ giấy. In phun chuẩn đòi hỏi giấy in phải có độ hút nước vừa đủ để bắt mực nhưng lại phải tránh độ loang của dung môi mực (và do đó, mực in phun) trên bề mặt và trong lòng tờ giấy.

 hình ảnh phân biệt giữa giấy in ivory và duplex 

giay ivory va duplex

 

tag : giấy couche 150 , 

giấy couches , giấy couche 300 , giấy couche 250 , bán giấy couche , in giấy couche , giấy couche a4 , giấy couches là gì , giấy couche 200 , giấy couche 250gsm

Các bạn còn thắc mắc gì về vấn đề Giấy có thể đặt câu hỏi tại đây

Minh hùng 0988888611      minhhung@intoroi.com.vn

Công ty In ấn bao bì Ánh Sao vàng

Địa Chỉ : 178/11 Đường Tô Hiệu ,Phường Hiệp Tân ,  Quận Tân Phú , Tại TPHCM

Top